Đoàn viên, sinh viên IUH thực hiện xây dựng “Ký túc xá văn minh – sạch đẹp – an toàn”

Với mong muốn xây dựng đời sống sinh viên văn minh, an toàn tại ký xá trường Đại học Công nghiệp TP. HCM. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp cùng Phòng Quản lý Ký túc xá thực hiện tuyên truyền vận động sinh viên thực hiện lối sống gắn với quy tắc 5S để đảm bảo môi trường sinh hoạt ở ký túc “sạch sẽ – văn minh” từ đó đáp ứng nhiều hơn điều kiện học tập của sinh viên.

Quy tắc 5S bao gồm: Sàng lọc (loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi nơi ở); Sắp xếp (để mọi thứ ngăn nắp trật tự); Sạch sẽ (vệ sinh sạch sẽ nơi ở); Săn sóc (đảm bảo duy trì 3S trên); Sẵn sàng (tạo ý thức và thói quen về thực hiên dọn dẹp vệ sinh hàng tuần)

Qua đó để theo dõi tình hình đời sống sinh viên tại KTX,  Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp Phòng Quản lý ký túc xá tạo các kênh thông tin qua Zalo để sinh viên báo cáo kịp thời tình hình vệ sinh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sinh hoạt tại ký túc xá trường. Từ đó giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh và xây dựng lối sống ‘Ký túc xá văn minh – sạch đẹp – an toàn” trong sinh viên.

Các làm được áp dụng hiệu quả trong thời gian vừa qua và được sự hưởng ứng và đóng góp nhiệt tình, phản hồi tích cực của sinh viên sống tại ký túc xá. Từ đó dễ dàng quản lí và nắm bắt kịp thời tình hình đời sống sinh viên qua kênh thông tin.