Tuổi trẻ IUH tổ chức chuỗi hoạt động nhân dịp Kỷ Niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/05/2024), tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã tổ chức một số hoạt động nhằm tưởng nhớ và tri ân những người đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử này. Chương trình bao gồm hai hoạt động chính tại lễ kỷ niệm
Kỷ Niệm Vẻ Vang – Khơi Dậy Tinh Thần Yêu Nước
Năm 2024 đánh dấu cột mốc trọng đại – kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, một trong những chiến công lẫy lừng nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Nhằm tôn vinh và tri ân những chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm giáo dục và khơi dậy tinh thần yêu nước trong mỗi sinh viên. Chương Trình Tọa Đàm Lịch Sử
Ngày 5 tháng 5, buổi tọa đàm lịch sử với chủ đề “Chiến Thắng Điện Biên Phủ – Bài Học Lịch Sử và Giá Trị Trường Tồn” đã diễn ra trong không khí trang trọng. Buổi tọa đàm có sự tham gia của các nhà nghiên cứu lịch sử, các cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và đông đảo sinh viên, giảng viên của trường.

Tại buổi tạo đàm đã chia sẻ những câu chuyện thực tế, cảm động về tinh thần chiến đấu kiên cường và sự hy sinh quên mình của các chiến sĩ Điện Biên. Qua đó, sinh viên không chỉ được bổ sung kiến thức lịch sử mà còn cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của chiến thắng Điện Biên Phủ trong lịch sử dân tộc. Buổi tọa đàm đã khơi dậy trong lòng mỗi sinh viên niềm tự hào và tinh thần yêu nước, đồng thời khuyến khích các bạn phấn đấu học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi Sinh Hoạt Chính Trị
Ngay sau buổi tọa đàm, IUH đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị với chủ đề “Phát Huy Truyền Thống Yêu Nước và Trách Nhiệm của Thế Hệ Trẻ”. Buổi sinh hoạt này nhằm mục tiêu nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết và xây dựng đất nước.

Trong buổi sinh hoạt, các diễn giả đã trình bày về tầm quan trọng của việc giữ gìn chủ quyền quốc gia, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện và các phong trào thanh niên, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Buổi sinh hoạt cũng là cơ hội để sinh viên thảo luận, trao đổi ý kiến và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ và phát triển đất nước. Các hoạt động thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về vai trò của mình và cam kết hành động vì một tương lai tươi sáng.

Buổi Sinh Hoạt Chính Trị