MÔ HÌNH “CHUỖI HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HÀNH CÙNG PHONG TRÀO SINH VIÊN 5 TỐT”

Với 5 tiêu chí của phong trào, Hội Sinh viên trường đã nghiên cứu, xây dựng các mảng hoạt động theo phương thức mới để sinh viên tham gia, rèn luyện và tích lũy thành tích. Các chương trình giáo dục, chính trị, giáo dục truyền thống, hoạt động tình nguyện được tổ chức đồng bộ tại các cấp. Là giải pháp thiết thực phát huy vai trò người bạn đồng hành của Hội Sinh viên trường với sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện.  Và thông qua phong trào, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các gương điển hình sinh viên, tập thể sinh viên tiêu biểu

Nội dung thực hiện:

– Phối hợp các đơn vị truyền thông báo chí, xây dựng các tuyến bài giới thiệu phong trào thông qua các điển hình được tuyên dương, các mô hình, giải pháp hiệu quả trong quá trình triển khai phong trào.

– Xây dựng chuyên mục “Sinh viên 5 Tốt” trên các tờ thông tin nội bộ, ấn phẩm, trang tin điện tử của Đoàn – Hội Sinh viên trường, các trang mạng xã hội.

– Tuyên truyền lồng ghép thông qua các hoạt động tình nguyện, hội thi, hội diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Đoàn – Hội Sinh viên tổ chức.

– Tuyên truyền, lồng ghép giới thiệu về phong trào “Sinh viên 5 Tốt” và danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” thông qua các hoạt động, chương trình, sự kiện của tổ chức Hội. Chú trọng triển khai trong các sự kiện chào tân sinh viên, các hoạt động tham quan nhà trường, trải nghiệm phong trào của tân sinh viên.

– Tập trung tuyên truyền về nhóm sinh viên chưa biết, chưa tham gia hoặc tham gia không tích cực phong trào “Sinh viên 5 Tốt” để sinh viên thấy được những lợi ích của sự phấn đấu, rèn luyện đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”. Đồng thời, phát huy những “Sinh viên 5 Tốt” để tuyên truyền, vận động, khuyến khích các sinh viên tham gia phong trào. Nội dung truyền thông về phong trào “Sinh viên 5 Tốt” cần đảm bảo tính trẻ trung, sáng tạo, thường xuyên cập nhật, đổi mới để phù hợp với sinh viên.

– Thành lập CLB “Sinh viên 5 Tốt” tổ chức diễn đàn “Sinh viên 5 Tốt”, triển khai hiệu quả mô hình 01 Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” hỗ trợ từ 01 đến 02 sinh viên trong quá trình phấn đấu đạt danh hiệu

Kết quả thực hiện mang lại hiệu quả cao:

– Thu hút hơn 10.000 lượt sinh viên tham gia trong tổng số các hoạt động mà Hội Sinh viên trường tổ chức.

– Các chương trình đã thành công trong việc tuyên truyền danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” đến với rộng rãi toàn thể sinh viên trong nhà trường.

– Đã nhận được hơn 1000 hồ sơ xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”