Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam – Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2022 – 2023

Vào tối 11/01/2024, Hội Sinh viên Việt Nam Trường tổ chức chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2024); tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2022-2023.

Tập thể Sinh viên 5 tốt chụp ảnh lưu niệm cùng Thường trực Đoàn trường – Hội Sinh viên Trường

Đến tham dự chương trình, về phía Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Thị Bích Vân – Cán bộ Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, phụ trách Cụm liên kết hoạt động số 5 – HSVVN Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía IUH, có Thầy Nguyễn Xuân Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Huỳnh Phú Vinh – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường; các đồng chí trong Ban Thư ký, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường các thời kỳ. Và đặc biệt, sự hiện diện của hơn 200 sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Trình bày diễn văn ôn truyền thống 74 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, Đồng chí Trần Bảo Duy – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường nhấn mạnh “Các thế hệ sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phải nỗ lực không ngừng trong học tập, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn rèn đức luyện tài trang bị những kĩ năng thực hành xã hội để trở thành những công dân trẻ vừa hồng vừa chuyên phấn đấu để trở thành những sinh viên 5 tốt … Hội Sinh viên Trường quyết tâm phấn đấu, nỗ lực để tạo môi trường cho các bạn sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng xứng đáng là người bạn người đồng hành của sinh viên. “

Đ/c Trần Bảo Duy – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đọc diễn văn ôn lại 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam
TS. Nguyễn Xuân Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho sinh viên nhân ngày kỷ niệm truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Tại buổi lễ Thầy Nguyễn Xuân Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường trong việc phát động các phong trào, chương trình hiệu quả cho sinh viên trường. Kịp thời ghi nhận, tuyên dương những cá nhân, điển hình tiêu biểu. Ngoài ra, trong thời gian tới Ban Thư ký Hội Sinh viên trường cần xác lập được những mô hình, giải pháp nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển theo những định hướng của nhà trường, các phong trào chung của Thành phố để xứng đáng là người bạn đồng hành của sinh viên trường, phát huy tốt những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, các thế hệ cán bộ, hội viên, sinh viên đi trước, xây dựng phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên ngày càng lớn mạnh, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu.”

Trao tặng 05 xuất cán bộ Hội cho cán bộ Hội, Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện và nổi bật trong các hoạt động phong trào

Trong không khí chào mừng 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên trường tuyên dương 195 bạn sinh viên 5 tốt cấp trường, trong đó có 113 sinh viên đạt sinh viên 5 tốt năm học, 52 bạn sinh viên 5 tốt 2 năm liên tiếp,  25 bạn sinh viên 5 tốt 3 năm liên tiếp và 5 bạn sinh viên 5 tốt 4 năm liên tiếp.

Tuyên dương Sinh viên Vũ Trần Hồng Ngân – Khoa Luật đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường 4 năm liên tục
Tập thể 195 Sinh viên 5 tốt cấp trường được tuyên dương

Tại chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn trường – Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức trao giải thưởng các tiết mục đạt giải trong Hội diễn văn nghệ toàn trường khối sinh viên năm 2023.

Đơn vị Đoàn bộ phận Tài chính – Ngân hàng thuộc Đoàn viện Tài chính – Kế toán công diễn chương trình “Tinh hoa bản sắc Việt”
Thầy Nguyễn Xuân Hồng và Đ/c Huỳnh Phú Vinh trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị
Đoàn bộ phận Tài chính – Ngân hàng thuộc Đoàn viện Tài chính – Kế toán xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn trong Hội diễn văn nghệ toàn trường khối sinh viên năm 2023

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng, khép lại một năm hoạt động với nhiều thành tích đáng tự hào của Hội Sinh viên Trường nói riêng và toàn thể sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM nói chung.

Một số khoảnh khắc trong chương trình: