HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH – CÔNG TÁC KIỂM TRA CHUYÊN ĐỀ NĂM HỌC 2022-2023

Vào lúc 17h00 ngày 27/11/2022, Tại phòng Họp V2, Ban Thư ký Hội Sinh Viên trường Đại Học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công tác triển khai thực hiện chủ đề năm học “Xây dựng tổ chức Hội Sinh Viên Việt Nam vững mạnh” và thực hiện công tác kiểm tra chuyên đề năm học 2022 –2023 theo hình thức trực tiếp với sự có mặt của các đơn vị cơ sở Hội.

Tại đây, các cơ sở Hội đã được nghe đại diện Ban Thư ký Hội Sinh Viên – Đ/c Vũ Trần Hồng Ngân đã thông tin nội dung chuyên đề, nhằm thực hiện hiệu quả công tác tổ chức, kiểm tra Hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội nhằm nâng cao chất lượng của các hoạt động Hội. Chuyên đề đã tạo được khung pháp lý vững chắc giúp các cơ sở Hội có được nền tảng cơ bản, tiếp tục tích cực nghiêm túc, triển khai thực hiện đầy đủ tinh thần công tác Xây dựng Hội.

Cùng ngày, Ban Thư ký cũng đã triển khai thực hiện chuyên đề “Công tác tham gia hỗ trợ sinh viên quay trở lại trường học tập”, đại diện Ban Thư Ký, đồng chí Vũ Trần Hồng Ngân – chủ tịch Hội Sinh Viên đã kiểm tra các đơn vị Hội về nội dung triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện, xung kích, thực hiện tập huấn các chuyên đề.

Các đơn vị khi tham gia tập huấn các chuyên đề cũng đa chia sẻ những mục  đã thực hiện được. Hướng dẫn sinh viên đúng quy trình, công tác. Tập huấn đầy đủ các công tác, kỹ năng cho các liên chi Hội Khoa – Viện. Về các mảng hoạt động công tác Tổ chức Hội: Phối hợp cùng với các Liên Chi Hội sinh viên các Khoa, Viện tổ chức Đại Hội Chi Hội, Sinh Hoạt Chi Hội, Thu nộp Hội Phí, Phát triển Hội Viên mới, kiểm tra phân loại khen thưởng các cấp… Tình hình BCH ở các cơ sở Hội ổn định, một số đơn vị đang chuẩn bị hồ sơ kiện toàn nhân sự mới, kịp thời theo phương hướng nhiệm kỳ VIII 2023 – 2025

Về công tác kiểm tra từ Hội sinh viên: Các uỷ viên BCH HSV được phân chia theo dõi sát sao công tác sinh viên, hoạt động của Liên chi Hội sinh viên. Chi Hội ở các cơ sở được sự quan tâm của BCH Liên Chi Hội.