Đoàn viên IUH tham gia Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 150 – năm 2023

Ngày 23/7, Thành Đoàn TPHCM và UBND quận Bình Thạnh cùng thực hiện chương trình “Chủ nhật Xanh” lần thứ 150. Chương trình có sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ và người dân trên địa bàn quận Bình Thạnh. Với tinh thần xung kích, trách nhiệm và mong muốn được đóng góp, tham gia xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp, thân thiện với môi trường tuổi trẻ IUH cùng tham gia góp sức trong Ngày chủ nhật xanh lần này.

Sau lễ khai mạc, các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia cải tạo cảnh quan tuyến rạch Xuyên Tâm trên địa bàn quận Bình Thạnh với nhiều đoạn. Trong đó có tuyến rạch Bà Láng (đi qua phường 12 và phường 26) và tuyến rạch Lăng (đoạn đi qua phường 13). Cùng với cải tạo các tuyến rạch, chương trình còn tặng cây xanh cho các hộ dân để tạo thêm mảng xanh cho không gian sống.

Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng người dân tham gia dọn vệ sinh, làm sạch không gian công cộng, tặng cây xanh cho bà con, cải tạo điểm đen ô nhiễm môi trường tại khu dân cư. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền, vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần, bỏ rác đúng nơi quy định.