Chương trình “Xuân Chiến sĩ 2024 – Một ngày làm Chiến sĩ” tại trung đoàn 1, sư đoàn 9

Vừa qua, ngày 19/012024 các Chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà, chúc tết, cùng với đó là trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 9. Chương trình diễn ra với mục đích nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nghĩa và thắt chặt tình đoàn kết giữa lực lượng Vũ trang nhân dân Việt Nam và sinh viên trường. Đồng thời, phối hợp giáo dục, tuyên truyền tình yêu quê hương, đất nước giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về quá trình học tập, rèn luyện và công tác trong môi trường quân đội.

Đại diện Ban Chỉ huy Chiến dịch, Đ/c Trần Bảo Duy – Ủy viên BTV, Chủ tịch HSV Trường,
Chỉ huy Trưởng Chiến dịch Xuân tình nguyện đã đến thăm, tặng quà, chúc tết Trung đoàn 1, Sư đoàn 9

Hình ảnh 45 chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất quân

Tại chương trình năm nay, các bạn chiến sĩ IUH đã có cơ hội tham gia các hoạt động đầy hấp dẫn như cùng học điều lệ, nề nếp nội vụ quân đội; tham gia tìm hiểu công tác chuẩn bị trước khi chiến đấu tại đơn vị; tham gia trải nghiệm canh tác, nuôi trồng trong môi trường quân đội với mục đích nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nghĩa và thắt chặt tình đoàn kết giữa lực lượng Vũ trang nhân dân Việt Nam và sinh viên trường. Đồng thời, phối hợp giáo dục, tuyên truyền tình yêu quê hương, đất nước giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về quá trình học tập, rèn luyện và công tác trong môi trường quân đội.

Hình ảnh Chiến sĩ IUH tham gia trải nghiệm học điều lệ, nề nếp nội vụ quân đội

Ngoài ra, hoạt động chạy trạm với các trò chơi liên hoàn, cùng nhau gói bánh Tét của các chiến sĩ IUH cũng như các chiến sĩ tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 9 tạo nên những tiếng cười vui nhộn và rộn ràng. Qua hoạt động này, các bạn chiến sĩ IUH có cơ hội để giao lưu, tìm hiểu về tình thần và đời sống của các chiến sĩ đang hoạt động Trung đoàn 1, Sư đoàn 9.

Chiến sĩ IUH tham gia hoạt động chạy trạm với các trò chơi liên hoàn, cùng nhau gói bánh Tét

Buổi tối cùng ngày, đã diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ và trao giải các hoạt động trò chơi. Các tiết mục văn nghệ được trình diễn rất sôi động giữa 02 đơn vị, đặc biệt hơn chính là bài đồng diễn Flashmob “Ngàn ước mơ Việt Nam” của các chiến sĩ IUH và chiến sĩ đang hoạt động tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 9 dù chỉ vừa tập cùng nhau chưa đầy 01 giờ đồng hồ nhưng các chiến sĩ vẫn rất nhịp nhàng tạo nên một tiết mục vô cùng hấp dẫn.

Hình ảnh chiến sĩ IUH giao lưu văn nghệ cùng các Chiến sĩ tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 9

Kết thúc Chương trình “Xuân chiến sĩ 2024” tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 9 các bạn chiến sĩ IUH đã có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết hơn về môi trường quân ngũ, cùng với đó là những trải nghiệm đầy tính mới mẻ. Hơn hết, đó chính là những tình cảm và sự lưu luyến dành cho những người chiến sĩ sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình để phục vụ Tổ quốc. Và đặc biệt hơn, trong dịp tết đến, xuân về các anh vẫn luôn túc trực để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Một số khoảnh khắc Chương trình “Xuân chiến sĩ 2024”.