Chung kết cuộc thi Đấu trường Robot lần thứ 5 – năm 2022

Sáng ngày 18/3/2023, cuộc thi Đấu trường Robot lần thứ 5 – năm 2022 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Khoa Công nghệ Điện tử tổ chức, diễn ra vòng chung kết tại Hội trường A7.

Đấu trường Robot là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi năng động và sáng tạo dành cho sinh viên yêu thích đổi mới sáng tạo và nghiên cứu về robot, hướng dẫn sinh viên những kiến thức chuyên sâu trong quá trình nghiên cứu và chế tạo robot.

TS. Mai Thăng Long – Trưởng Khoa Công nghệ Điện tử tặng hoa cho Tổ trọng tài

Được phát động từ tháng 8/2022, nhận được sự quan tâm và hơn 40 đội đăng ký tham gia, đã khẳng định được sự đâm mê của các sinh viên đối với lĩnh vực Robot. Đặc biệt trong cuộc thi năm nay, lần đầu tiên Ban Tổ chức áp dụng thêm vòng thi giải mê cung nhằm tăng thêm độ gay cấn và thông minh cho Robot của các đội chơi.

Sau hơn 5 tháng diễn ra các vòng loại, cuộc thi đã chọn ra 10 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội Anh em chiến đấu của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh; Giải Nhì thuộc về Đội Quyết chiến của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh và Giải Ba thuộc về Đội TCNN của Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM.

TS. Ông Mẫu Dũng – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Điện tử trao thưởng cho Đội TCNN – Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM đạt giải Ba cuộc thi
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Điện tử trao thưởng cho Đội Anh em chiến đấu của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhì cuộc thi
TS. Mai Thăng Long – Trưởng khoa Công nghệ Điện tử và đồng chí Huỳnh Phú Vinh – Bí thư Đoàn trường trao giải cho Đội Quyết chiến của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất cuộc thi

Một số hình ảnh: