10 năm tuổi trẻ IUH chung tay xây dựng nông thôn mới tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

Chiều tối ngày 19/6/2023, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bình Tân (Vĩnh Long) đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 10 năm thực hiện giao ước kết nghĩa giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hai đơn vị từ năm 2013 – 2023.

Đến tham dự chương trình, về phía Huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) có đồng chí Nguyễn Văn Mách – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Văn Dũng – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trừ Trung Tín – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Minh Thuận – Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Thái Vĩnh Bảo – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Hưng; về phía Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Thanh Tùng – Đảng uỷ viên, Trưởng phòng Quản lý Ký túc xá, Nguyên Bí thư Đoàn trường; đồng chí Huỳnh Phú Vinh – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Võ Thị Thu Thuỷ – Phó Chủ tịch Công Đoàn trường.

Năm 2013, được sự đồng ý của Huyện uỷ Bình Tân (Vĩnh Long) và Đảng uỷ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hai đơn vị đã ký kết giao ước kết nghĩa trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đ/c Nguyễn Minh Thuận – Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện Đoàn Bình Tân báo cáo kết quả 10 năm thực hiện giao ước kết nghĩa

Qua 10 năm thực hiện giao ước, công tác phối hợp tổ chức hoạt động đạt được nhiều kết quả. Trong đó, đã tổ chức các chương trình, chiến dịch tình nguyện tại 10/10 đơn vị của huyện, cử hơn 570 sinh viên tình nguyện, đóng góp hơn 5.000 ngày công lao động và gần 1 tỷ đồng thực hiện các công trình, phần việc góp phần xây dựng huyện Bình Tân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 – đây là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới sau thị xã Bình Minh vào năm 2018.

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng bằng khen cho Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh vì những đóng góp vì an sinh xã hội của tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Bình Tân cũng trao tặng bằng khen cho 03 cá nhân có nhiều thành tích trong 10 năm qua.

Đ/c Nguyễn Văn Mách – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Vĩnh Long cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Đ/c Trần Văn Dũng – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Bình Tân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Huyện cho đ/c Phạm Thanh Tùng – Đảng uỷ viên, Trưởng phòng QL KTX, Nguyên Bí thư Đoàn trường (bìa phải) và đ/c Trương Công Hậu – Phó Bí thư Đoàn trường (bìa trái)
Đ/c Nguyễn Văn Mách – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại chương trình
Đ/c Nguyễn Xuân Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong chương trình
BTV Đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tặng quà cho BTV Huyện Đoàn Bình Tân
BTV Huyện Đoàn Bình Tân tặng quà cho BTV Đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Đ/c Thái Vĩnh Bảo – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Hưng, nguyên Bí thư Huyện Đoàn và đ/c Phạm Thanh Tùng – Đảng uỷ viên, Trưởng phòng QL KTX, Nguyên Bí thư Đoàn trường
Các tiết mục văn nghệ giao lưu của Đội Văn nghệ Xung kích Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Các tiết mục giao lưu đến từ đội hình chiến sĩ mặt trận xã Tân Hưng
Các tiết mục giao lưu đến từ đội hình chiến sĩ mặt trận xã Tân Lược

Trước đó, tại tuyến DT908, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bình Tân (Vĩnh Long) đã tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Đưa nước sạch về nông thôn” lắp đặt 1.700m ống dẫn nước sinh hoạt cho bà con nhân dân xã Tân Hưng nhân kỷ niệm 10 năm thực hiện giao ước kết nghĩa với sự đồng hành tài trợ của Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh.

Đây là cột mốc đánh dấu mối quan hệ gắn kết, keo sơn giữa hai đơn vị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục triển khai các hoạt động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của hai đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh.

Ảnh: Trung tâm Thông tin – Truyền thông và CLB Truyền thông UMC